Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Sân hận hủy hoại sự hòa bình của tâm hồn

01/09/2017 Đăng bởi: Thích Thiện Định


Sân hận có thể dường như là một nguồn năng lượng, nhưng nó là mù quáng. Nó làm chúng ta đánh mất sự tự kiểm soát. Nó có thể khơi dậy sự can đảm, nhưng một lần nữa đó là sự can đảm mù quáng. Những cảm xúc tiêu cực, thường sinh khởi từ một sự thôi thúc tự phát, vốn không thể xét đoán được bởi lý trí. Các nhà khoa học cho rằng sự sân hận và thù oán liên tục làm xói mòn hệ thống miễn nhiễm của chúng ta. Từ bi yêu thương đem đến sức mạnh nội tại, tốt lành cho sức khỏe chúng ta.

Giống như bất cứ người nào khác, tôi cũng có sân hận trong tôi. Tuy nhiên, tôi cố gắng để nhớ rằng sân hận là một cảm xúc tàn phá. Tôi tự nhắc nhở tôi rằng bây giờ các nhà khoa học nói sân hận là có hại cho sức khỏe; nó ăn mòn hệ thống miễn nhiễm của chúng ta. Cho nên, sân hận hủy hoại sự hòa bình của tâm hồn và sức khỏe thân thể của chúng ta. Chúng ta không  nên chào đón nó hay nghĩ nó tự nhiên, hay như một người bạn.

Thất vọng dường như liên hệ với sợ hãi, sân hận và chán nản. Khi quý vị ở trong tình trạng buồn bã, ngay cả nếu quý vị gặp gở bạn bè, thì quý vị cũng không cảm thấy vui vẻ trong quan hệ. Nhưng khi quý vị vui vẻ, ngay cả nếu mọi thứ diễn ra không như mong muốn, thì quý vị có thể đối diện với chúng một cách không khó khăn. Đây là tại sao tự đặt mình trong một tình cảnh tốt đẹp, thực hiện việc phát triển một cảm giác từ ái sẽ cho quý vị một sức mạnh nội tại lớn hơn.

 

Đức Đạt Lai Lạt Ma

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đồng Hành Phát Triển Đồng Hành Phát Triển
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng