Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Món Khoai Tây Chiên của Đầu Bếp John

23/07/2017 Đăng bởi: Thích Thiện Định

"Tôi không nghĩ mọi người biết rằng món khoai tây chiên đúng cách cần phải được chiên hai lần. Lần chiên đầu tiên với nhiệt độ thấp để khoai mềm, chín và là bước chuẩn bị cho lần chiên thứ hai cho miếng khoai trở nên giòn."

Thành phần

50’ - 2 phần - 471 calo

1 củ khoai tây cắt miếng đều nhau khoảng bằng ngón tay út

1 lít dầu thực vật để chiên

1 ít muối xay

(Chuẩn bị các thành phần như trên)

 

Hướng Dẫn

Chuẩn bị 10’ – Chiên 10’

Tất cả sẽ sẵn sàng sau 50’

Ngâm khoai tây trong một bát nước lớn khoảng 30 phút. Dùng khăn giấy thấm nước cho khô hoàn toàn.

Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 275 độ F (135 độ C). Nhẹ nhàng cho khoai tây vào dầu nóng khoảng 5 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ để khoai tây chín đều. Vớt khoai tây ra để trên khăn giấy cho ráo dầu và nguội hoàn toàn.

Đun nóng dầu trong nồi chiên sâu hoặc chảo lớn đến 350 độ F (175 độ C). Chiên khoai tây lần 2 khoảng 5-6 phút cho đến khi khoai có màu vàng. Vớt ra và thấm bằng khăn giấy cho ráo dầu. Rắc muối lên và dùng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Ghi chú:

· Bạn dùng muối xay mịn (muối rang lên rồi xay) rắc vào khoai chiên thì sẽ ngon hơn – DG

· Bạn có thể dùng khoai chiên với tương ớt và tương cà.

ẨM THỰC CHAY

 Tags: RÁN CHAY
Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đồng Hành Phát Triển Đồng Hành Phát Triển
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng