[Mẹo hay] giúp đuổi muỗi

Thích Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Bạn đã phát chán với mỗi lần sử dụng chai xịt để tiêu diệt muỗi và côn trùng với hương chất hóa học khó chịu và gây hại cho sức khỏe? Và bạn cần những phương pháp khác hữu hiệu hơn. Do vậy MẸO HAY sẽ hướng dẫn bạn cách loại trừ lũ muỗi đáng ghét này ra khỏi nhà bằng những cách đuổi muỗi hiệu quả, cực kì đơn giản lại an toàn cho sức khỏe.

Những mẹo đuổi muỗi cực kì đơn giản

1. Đốt vỏ cam, vỏ quýt

Tưởng chừng như việc ăn quả cam, quả quýt là lột vỏ và vứt đi, nhưng sau khi đọc bài viết này, hãy tận dụng nó để diệt muỗi nhé. Tuy đây là một mùi thơm cực kì tự nhiên, thoáng mát và dễ chịu đối với loài người chúng ta, nhưng nó lại trở thành “ kẻ thù” của loài muỗi. Chỉ cần mồi lửa và đốt vỏ cam hoặc quýt tại vị trí hay xuất hiện muỗi và côn trùng, việc ngửi phải mùi hương này khiến chúng phải rời đi ngay. 

2. Dùng tinh dầu đuổi muỗi 


Sử dụng tinh dầu đuổi muỗi là một trong những biện pháp được sử dụng phổ biến. Tinh dầu đuổi muỗi không chỉ giúp bạn xua đuổi muỗi và côn trùng, mà thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên với hương thơm cực kì dễ chịu, thư giãn và tốt cho sức khỏe của bạn. 

Bạn chỉ cần thấm ít tinh dầu này vào bông gòn đặt vào vị trí muỗi hay xuất hiện, chúng sẽ lặp tức bỏ đi ngay, hoặc một cách khác là bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu. Đèn xông tinh dầu rât tiện lợi, an toàn dễ sử dụng và đem lại hiệu quả cao vì khả năng khuếch tán hương nhanh và rộng hơn. ngoài ra  bạn có thể sử dụng đèn xông tinh dầu làm đèn ngủ cũng như đèn trang trí phòng khách.


3. Dùng cửa lưới ngăn muỗi 


Đây được xem là một phương pháp tuy đơn giản nhưng lại khá hữu hiệu. Bạn lắp cửa lưới vào các lỗ thông gió trong nhà để ngăn chặn muỗi và côn trùng bay vào. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả mong muốn nhất, bạn hãy dọn dẹp nhà cửa thật tươm tất và sạch sẽ để muỗi không có nơi ẩn náu trong ngồi nhà bạn, và chúng sẽ sớm rời bỏ đi. 

4. Sử dụng vôi bột

Để diệt muỗi bằng phương pháp này, bạn chỉ cần rắc vôi bột vào những vị trí cống rãnh, những nơi ẩm thấp, không những nó làm muỗi không còn nơi để ẩn náu mà còn có thể diệt ấu trùng muỗi ( lăng quăng ). 

5. Trồng cây trong nhà

Bạn đã từng nghe qua cái tên cây ngũ sắc chưa ? Hãy nghiên cứu về loại cây này và trồng nó trong nhà nhé, cây ngũ sắc là một trong những loại cây ở vùng nông thôn có khả năng trừ khử muỗi và côn trùng cực kì hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể trồng cây sả và cây bạc hà, nó cũng sẽ mang tác dụng tương tự.

 

____

CHÚC SỨC KHỎE!

 Tags:
Viết bình luận của bạn