Mặt Trái Của Xã Hội Ngày Nay

Thích Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Cuộc sống phản ánh chân thực những mặt trái của xã hội ngày nay

Mặt Trái Của Xã Hội Ngày Nay

1. Con người dường như quá bận rộn với công nghệ. Nhiều người trong chúng ta dành phần lớn thời gian và công sức cho những chiếc smartphone, laptop hay những sản phẩm của Apple. Nhưng thực sự chúng ta có thực sự thấy thoải mái với những thiết bị này hay càng ngày càng phụ thuộc vào chúng nhiều hơn. Vì thế hãy nhớ cân bằng việc sử dụng công nghệ với những hoạt động khác nữa nhé!

2. Bức ảnh mô tả trung thực hiện trạng các mối quan hệ của giới trẻ ngày nay. Khi mà các cặp đôi cố gắng kết nối vào các thiết bị internet hơn là cố gắng vun đắp cho tình cảm của chính mình.

3. Tất cả mọi thứ chúng ta làm đều cần đến thời gian . Nhưng buồn thay , chúng ta không thể quản lý thời gian mà chỉ có thể quản lý chính mình . Chúng ta cần thiết lập các ưu tiên bởi vì chúng tôi không thể làm tất cả mọi thứ cùng một lúc nhưng rồi chúng ta vẫn lãng phí thời gian của chính mình. Vấn đề ở đây là chúng ta luôn chờ đợi vào "ngày mai" nhưng sự thật "ngày mai" luôn có cùng lượng thời gian như "hôm nay".

4. Một quan niệm sai lầm về thời trang là chúng ta luôn phải cập nhật nó mỗi ngày. Nhưng thực ra chúng ta đâu cần phải chạy theo những xu hướng mới nhất. Hãy mặc những gì tốt cho bạn và làm bạn thoải mái, tự tin với bản thân mình.

5. Phải thừa nhận rằng, nhiều người trong chúng ta đánh giá người khác chỉ dựa trên vẻ ngoài của họ . Đã đến lúc cần dừng phán xét và thừa nhận một điều rằng: những người mũm mĩm không phải luôn luôn có sức khỏe xấu cũng giống như những người khỏe mạnh không phải là lúc nào cũng có một thân hình lý tưởng.

6. Phân biệt chủng tộc vẫn còn phổ biến . Nó đã cướp đi quá nhiều mạng sống . Mọi người đều phải nhận thức được rằng: màu da không hề định nghĩa chúng ta là ai.

7. Bạo lực chưa bao giờ là cách đấu tranh tốt. Bạn không thể chống lại bạo lực bằng cách sử dụng bạo lực, và bạo lực không bao giờ đem lại công lý cho con người.


Mặt Trái Của Xã Hội Ngày Nay

8. Thật đáng xấu hổ khi con người ta lại có thể vô cảm đến vậy. Thay vì giúp đỡ họ chỉ lo chụp hình và lo cho sự ích kỷ của bản thân.

9. Tự sướng có gì sai khi nó chỉ là một hình ảnh? Trên thực tế , không có gì sai với nó cả cho đến khi nó xảy ra với một số người trên mạng xã hội, khi mà lòng tự trọng của họ bị phụ thuộc vào cách xã hội phán xét họ.​​​​​​​

10. Hạnh phúc là thứ người ta có thể lắng nghe, tài năng là thứ mà người khác có thể hiểu được. Những người không bao giờ chịu lắng nghe là những người bạn đừng bao giờ chia sẻ những câu chuyện của mình với họ.

CHÚC TINH TẤN !

 Tags:
Viết bình luận của bạn