LỜI TRẦN TÌNH

Thích Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Vâng! Sư Phụ luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho tương lai chúng con. Sư Phụ đã, đang và sẽ mãi mãi là người lái đò đưa chúng con đến bến bờ hạnh phúc. Đêm nay ngày cuối cùng của năm(2016) gió bấc thổi về, con ngồi lại viết đôi dòng về Sư Phụ kính yêu.

===

Thầy ơi! ánh đạo vàng thầy đã sáng soi

Đã trọn đời đem cho khắp nơi

Cho mọi người niềm an vui mới.

Ôi ánh đạo vàng tràn lan khắp nơi

Đó là tình thương không thể vơi

Đó là nguồn tâm ta hạnh phúc.

Con vững theo thầy đường kia đã qua

Suốt cuộc đời niềm tin thiết tha

Chỗ không lời là muôn tiếng ca.

Nếu đấng sinh thành đã cho con hình hài, thì Sư Phụ là người cha thứ hai bỏ nhiều công sức, tâm huyết, rèn luyện giáo dục những điều hay lẽ phải, huấn luyện con trở thành những người có đạo đức, tri thức.

Vâng! Sư Phụ luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất cho tương lai chúng con. Sư Phụ đã, đang và sẽ mãi mãi là người lái đò đưa chúng con đến bến bờ hạnh phúc. Đêm nay gió bấc thổi về, con ngồi lại viết đôi dòng về Sư Phụ kính yêu.

Thương lắm những đêm Sư Phụ miệt mài với những trang giáo án để soạn bài giảng dạy,... trằn trọc không an giấc về vấn đề của đạo pháp, của thế hệ trẻ ngày nay… tất cả đều vì đàn con thân yêu. Những điều vô cùng giản dị nhưng làm con nhói lòng. Sư phụ không ngừng quan tâm, dạy dỗ, chăm bón và vun trồng lớp “Măng non” chúng con được tươi tốt. Sư phụ đã từng dạy con: ''Sống không nên có lời xin lỗi...", nhưng con đã làm nhiều điều có lỗi...và đã không được sư phụ chấp nhận lời xin lỗi.

Zalo

Hôm hay tin Thầy mổ trong BV con đã vào thăm, nghe những lời dạy cuối cùng của Thầy, câu đầu tiên Thầy hỏi: "A Di Đà Phật! Chào Thầy Thiền Định, thầy có khỏe không? Mẹ thầy có khỏe không?..." con rất xúc động, không nói được gì chỉ nhìn Thầy và nuốt lệ thôi, con là người có lỗi mà.

Ơn Sư Phụ thật lớn lao biết nhường nào. Sư Phụ đã cho con tri thức, cho thêm con đạo đức để làm một con người đầy giá trị. Ân nghĩa đó hết sức là lớn lao mà đức Phật đã đặt là ơn Sư trưởng, còn lớn hơn ơn của cha mẹ.Con luôn tạc khắc trong tim mình ơn đức ấy “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”. Dù có đôi lúc Sư Phụ đã rầy la con, nhưng con vẫn suốt đời yêu kính Sư Phụ. Con nhớ lắm những lời Sư Phụ dạy “Tình nghĩa Thầy Trò..."

Con luôn mong muốn đem lý tưởng, đạo lý của Sư Phụ truyền bá rộng mãi về sau. Con rất hảnh diện khi được một lần làm Trò của Thầy, tuy không trọn vẹn hai chữ "Thầy Trò".

Trong con hôm nay, tình yêu của Sư Phụ là một món quà vô giá mà con và các huynh đệ đã nhận được.Con kính cảm ơn Sư Phụ. Từng ánh mắt, nụ cười của Sư Phụ đã ánh lên trong con những tình cảm mà mai sau khi con đi xa, nó sẽ trở thành một phần trong ký ức của con. Giữa dòng đời bôn ba, lắm cạm bẫy, chông gai, con người cần lắm đôi bàn tay chở che, và Sư Phụ đã đến bên con, mang đến bao ước mơ, khát vọng về một ngày mai tươi sáng… Nếu có một điều ước, con nguyện ước rằng: Thời gian hãy quay ngược lại để con có thể làm lại từ đầu ngày đầu tiên xuống tóc, để nhìn thấy Sư Phụ lần nữa, thấy nụ cười ấm áp của Sư Phụ, để rồi lại được Sư Phụ yêu thương lần nữa, một lần nữa thôi!

SƯ PHỤ ƠI ! CON NHỚ MÃI BÓNG HÌNH ÂN SƯ

Cuối cùng, con kính gửi một bài thơ thay cho vô vàn những điều con muốn nói:

NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI

Con gặp được Thầy sau bao ngày mong mỏi

Chẳng khác chút gì trong suy nghĩ của con

Thầy sống bao dung... trí tuệ vô ngần

Hiện giữa đời làm sáng ngời chân lý.

Nhưng thế giới có bao giờ như ý

Giông bão nổi lên không ngừng, không nghỉ

Cố lụi tàn cây cỏ chốn rừng già

Cố cuốn đi mái nhà che Phật Pháp.

Trong sương gió... cội bồ đề sừng sững đó

Lốc xoáy mưa tuôn vẫn bình thản vững vàng

Dẫu biết rằng cây gãy chuyện không thật

Lẽ thường tình làm thân nhánh cũng lung lay

Làm nhiều lá rụng xuống sân thềm vắng.

Nhìn lá rơi mắt con trào dâng lệ

Lòng nghẹn ngào khi giọt đắng thấm qua môi

Chợt nhận ra thật can đảm phi thường

Thầy hiên ngang bước trong chiến trường lạc đạn.

Địa lý xa xôi khiến con thành vô dụng

Không sát bên Thầy chia bớt vết thương

Tấm lòng này nguyện bay theo khói hương

Thoang thoảng núi rừng để truyền thêm sức mạnh.

Tin đồn thất thiệt gây bao điều bất hạnh

Kéo mây đen phủ kín khắp trời xanh

Thời mạt pháp chúng sinh nhiều thử thách

Bản lĩnh kiên cường người dũng cảm vượt qua.

Nếu như ai đang lầm đường lạc lối

Hãy quay đầu về sám hối ăn năn

Bóng cây lớn tỏa che người lỡ bước

Ánh mặt trời soi sáng bóng đêm thâu...

Con nhớ lắm mỗi năm Tết đến Xuân về...

Cuối cùng con xin một lần nữa được thốt lên lời tri ân sâu sắc và chân thành nhất đến Sư Phụ. Con cám ơn Sư Phụ đã có mặt trên cuộc đời này và cho con nguồn trí tuệ và sự an lạc.

----

31/12/2016,

Hậu học Thích Thiện Định

Kính lễ giác linh Sư ông và cầu mong Tam bảo luôn gia hộ cho thầy có nhiều sức khỏe để trụ thế che mát cho chúng con và chúng sanh an lạc, nguyện kiếp lai sanh con được tròn duyên, được tiếp tục làm người trò của thầy.

Nam mô cầu sám hối sư Bồ-tát Ma-ha-tát!

THEO DÕI THÍCH THIỆN ĐỊNH ĐỂ HỌC PHẬT PHÁP MỖI NGÀY NHA!

CHÚC TINH TẤN!

 

 Tags:
Viết bình luận của bạn