DƯA LEO TRỘN CẢI BẮP THẢO

Đăng bởi Thích Thiện Định 0 bình luận
DƯA LEO TRỘN CẢI BẮP THẢO

DƯA LEO và BẮP CẢI THẢO trộn nước cốt chanh giải nhiệt mùa hè

Nguyên liệu:

• Bắp cải thảo (chọn những lá non trong cùng) thái sợi

• Dưa leo bào sợi hoặc thái sợi

• Rau mùi (ngò) thái nhỏ

• Rau húng lủi thái nhỏ

• Lạc (đậu phộng) giã nhỏ

Nước trộn:

• Nước cốt chanh hoặc giấm

• Dầu lạc (phộng) (có thể thay thế bằng các loại dầu khác)

• Đường

• Muối

• 1 ít nước lọc

• Và vài lát ớt nếu muốn ăn cay

Cách làm:

1. Cho tất cả thành phần nước trộn vào bát quậy cho tan đường muối, nêm nếm cho vừa ăn theo sở thích.

2. Cho dưa leo + bắp cải thảo đã thái vào tô lớn rồi đổ nước trộn vào đảo đều.

3. Có thể dùng liền hoặc để trong tủ mát khoảng 5 – 7 phút.

4. Trước khi ăn cho ra tô hoặc đĩa rắc lạc (đậu phộng) + rau mùi (ngò) + húng lũi lên trên.

Zalo

* Có thể cho thêm hành tây thái sợi vào để tăng thêm hương vị../.

 

Tags: GỎI CHAY
Viết bình luận của bạn: