ĐỐI XỬ VỚI NGƯỜI LÀM TA TỔN THƯƠNG

ĐỐI XỬ THẾ NÀO VỚI NGƯỜI LÀM TA TỔN THƯƠNG?

Theo đạo Phật, sở dĩ chúng ta có mặt trong thế giới này là do chúng ta tạo nghiệp nên chúng ta sống ở đây là để trả nghiệp. Người hiểu thấu đáo chân lý của nhân - quả, nghiệp duyên là người hoan hỷ sẵn sàng trả nghiệp đồng thời tu tập để thay đổi Nghiệp của chính mình.

Người khiến chúng ta bất mãn chính là đến để giúp ta hoàn thiện bản thân. Sau khi vượt qua, ta sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

Hãy nhớ rằng, trong quá trình trả nghiệp và biến đổi nghiệp, người làm bạn tổn thương chính là đang giúp bạn trả nghiệp và hơn nữa, chính là đang giúp bạn đón nhận phước lành.

Khi bị người khác mắng chửi thậm tệ, phải chăng bạn muốn họ phải chịu đựng giống như mình? Nếu bạn làm lại tương tự với họ, chính là bạn đang tiếp tục duy trì nghiệp xấu và đẩy nghiệp nặng hơn. Vì vậy, bạn hãy đón nhận điều đó với tâm thế bình thản, không phản kháng. Một điều có vẻ vô lý nhưng thực ra lại rất chân thật rằng: khi bạn chịu đựng những lời chửi rủa này chính là bạn đang nhận được phúc báo.

Nhẫn nại là một phẩm chất quý mà chúng ta cần phải tu tập. Ngay cả khi bị xúc phạm và hãm hại, chúng ta cũng nên dùng thiện tâm để báo đáp.

Không được để oán hận trong tâm. Nếu như để lại oán hận, chúng ta không những không tiêu trừ được tội nghiệp mà còn tăng thêm nghiệp chướng.. Những người hành ác thì 3 phần làm tổn thương người khác nhưng có tới 7 phần làm tổn thương chính mình.

Không nên để cơn tức giận tùy tiện bùng phát, vì nó sẽ tạo ra vô vàn chướng ngại cho chính bạn. “Chỉ một lời nói giận dữ cũng có thể tạo ra vô vàn tấm chắn”. Khi chúng ta nổi tâm oán giận thì trí tuệ cũng không còn. Chúng ta không chỉ làm thương tổn chính mình mà còn kết oán với tất cả mọi người. Nếu không thể phá giải thù hận, thì con người trong nghiệp cứ thế mà oan oan tương báo.

Làm được những điều trên, khi nhìn lại, bạn sẽ thấy người làm tổn thương ta chính là đang giúp ta hoàn thiện chính mình.
#tykheothichthiendinh 
Www.thichthiendinh.com

Chia sẽ lên Facebook:

Bình luận:

Lương Thị Kiến An

27/02/2018

Tạ ơn Trời Phật, tạ ơn ân sư...con thành tâm cảm tạ chư Phật chư Bồ tát đang luôn có mặt bên cạnh con lâu nay, kể từ khi con bị người thân ruột thịt làm tổn thương sâu sắc, nhờ nghiền ngẫm lời Phật dạy, nhờ các bài giảng của quý Thầy..., con đã phần lớn học được bài học Nhẫn, chịu đựng vui vẻ để trả nghiệp từ kiếp nào và được như ngày hôm nay con cũng đã biết ơn người đã tạo cho con cơ hội học Phật được nhiều hơn! Cảm ơn Thầy đã cho con đọc được các bài viết này! Lúc trước con chỉ đọc được tiêu đề thôi! K

Lê mỹ trà

06/01/2018

con xem bài viết này,con rất xúc động và con thấy rất ý nghĩa sâu sắc về luật nhân quả.hàng ngày con sẽ tu sửa dần.trong cuộc sống con cũng đã có những lúc bị một số người dùng lời nói xúc phạm mình,khi họ chưa hiểu hết câu chuyện,đã gây tổn thương cho con rất nhiều,lần đầu tiên trong đời con bị như vậy.con đã rất buồn và đau.xong giờ con hiểu ra nhiều trong cs vo thường này.trả nghiệp là như thế nào.adidaphat

Công Hữu

05/01/2018

Con muốn xem mọi thứ như huyễn, nhẹ tựa tơ hồng nhưng mỗi khi bị đụng chạm hay xúc phạm thì tâm con lại nổi sân lên rất dữ dội. Máu nóng dâng trào xục sôi, muốn đánh, muốn chửi lại lắm. Con dễ nổi đoá như vậy làm sao có thể tu được đây? Con cũng muốn tu tâm mà chưa biết cách. Lòng con khó mà nhường nhịn, hay muốn hơn thua. Đâu mới là cách tốt nhất để con không còn như vậy nữa.?

Chơn Thiện Hiếu

05/01/2018

Bạch Thầy! Đọc xong bài này trước tiên con thấy xúc động, sau đó tâm con cảm thấy nhẹ nhàng hơn? Con là thân phàm phu, nghiệp chướng nặng nề, mỗi ngày con sửa đổi mình một ít, con nguyện làm được như bài dạy này, để vững trên bước đường tu học, tâm con luôn được an lạc dù gặp phải điều bất như ý. Con cảm ơn Thầy rất nhiều. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
KÍNH CHÚC QUÝ KHÁCH VẠN SỰ HANH THÔNG, CÁT TƯỜNG NHƯ Ý, SỞ NGUYỆN TÙY TÂM.
Copyright 2022 © Bản quyền thuộc về Vct.vn