Để có tình yêu hạnh phúc lâu dài

Thích Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Để một tình yêu luôn giữ được những phút giây vui vẻ, sự hòa hợp như thuở ban đầu thật ra chẳng khó chút nào. Chỉ cần ta luôn biết nhường nhịn, tôn trọng và chung thủy với nửa kia thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua dễ dàng...

Đừng ngưỡng mộ người khác nữa, bạn cũng hoàn toàn có thể có một tình yêu lâu dài nếu như nắm được 10 bí mật dưới đây:

- Khi xảy ra bất cứ chuyện gì cũng đừng vội trách móc nửa kia. Nếu trước giờ bạn chưa từng một lần lắng nghe anh ấy trước thì hãy thử xem. Đặt mình vào vị trí của chàng khi phải nghe những lời chỉ trích, trách móc kia quả là không dễ chịu tí nào đúng không? Do đó, muốn tình yêu lâu bền thì ta phải học cách lắng nghe đã.

- Đừng so đó, tính toán rằng tôi làm cho anh điều này, điều kia; tôi hi sinh vì anh như thế nào, bỏ ra bao nhiêu… Đó là biểu hiện của một tình yêu ích kỉ và nó sẽ chỉ làm rạn nứt tình yêu của bạn.

- Hãy luôn chung thủy với người yêu mình. Đừng lúc nào cũng đứng núi này trông núi nọ, đi bên nàng nhưng mắt không rời những cô gái khác trên phố. Hành động lăng nhăng ấy khiến bạn thấy vui nhưng lại đang làm người khác tổn thương đấy.

- Luôn tôn trọng người ấy. Tuyệt đối không dùng vũ lực cũng như những lời nói có tính sát thương để công kích nửa kia khi tức giận. Lời đã nói ra sẽ không thể rút lại được, người nói dễ quên nhưng người nghe sẽ nhớ suốt đời. Càng nhiều lần như thế, vết thương lòng họ lại càng sâu, muốn lành cũng không lành được nữa.

- Biết yêu thương bản thân, không ngừng trau chuốt cơ thể để mình đẹp hơn mỗi ngày. Đó chính là cách để giữ chân người bạn đời. Đừng đi rình rập, theo dõi, suốt ngày đầu tắt mặt tối để chính mình nhìn thấy cũng sợ, nói gì là chồng mình.

Zalo

10 BÍ MẬT CHO MỘT TÌNH YÊU LÂU DÀI

- Đừng đòi hỏi người ấy trở nên hoàn hảo, bởi bản thân ta cũng đầy khiếm khuyết đó thôi. Hãy học cách yêu họ một cách hoàn hảo, khi tình yêu dâng tràn, mọi khiếm khuyết đều bị che lấp.

- Hãy học cách thứ tha cho nhau. Đành rằng có những chuyện rất đau lòng, nhưng nếu lòng bao dung bạn đủ lớn thì hãy chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không.

- Cho đi cũng là nhận lại, đừng đòi hỏi quá nhiều, hãy học cách chăm sóc người ấy theo cách riêng của bạn. Bởi ai cũng xứng đáng được yêu thương.

- Khi xảy ra hiểu lầm, đừng im lặng. Cái cần làm lúc này là bình tĩnh ngồi lại và nói cho nhau nghe. Mọi khúc mắc sẽ được hóa giải nếu như bạn chịu mở lòng mình. Càng im lặng khúc mắc càng lớn, đến một ngày nào đó, nút thắt đã quá chặt, sẽ không tìm được cách tháo gỡ nữa.

- Đừng yêu ai một cách mù quáng, tình yêu cần yêu bằng con tim nhưng cũng cần cả lí trí. Đừng xem ai đó là cả thế giới, nếu không có họ thì bạn không thể sống được. Càng lụy tình càng khiến người ta xem thường bạn. Và người chịu tổn thương sau cùng cũng chính là bạn mà thôi.

Viết bình luận của bạn