Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Đậu đũa luộc rưới sốt mè ngọt bùi, thanh tịnh cho bữa chay

27/08/2017 Đăng bởi: Thích Thiện Định

Đậu đũa là món ngon nhiều chất xơ và khoáng chất, rất thích hợp dùng trong mùa hè. Vị ngọt thanh kết hợp với sốt mè đậm đà sẽ khiến bữa cơm chay trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- 250g đậu đũa

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 15ml nước tương

- 1 chút muối

- 7ml dấm

- 7ml dầu mè

- 1g đường

- 15ml sốt mè

- 3g hạt mè rang

Cách làm:

- Rửa sạch đậu đũa, cắt thành những khúc dài 6 -8 cm.

Zalo

- Cho một nửa chỗ hạt mè rang và 7ml sốt mè vào một bát nhỏ. Cho thêm khoảng 10 ml nước vào khuấy nhẹ tay cho đến khi thành một hỗn hợp nhuyễn.

- Đun sôi nồi nước, cho thêm một chút muối rồi luộc đậu đũa trong 3 phút (đảm bảo đậu đã được nấu chín nhưng vẫn xanh). Vớt đậu ra ngoài và ngâm trong nước đá.

Zalo

- Trộn đều đậu đũa với tất cả số nguyên liệu còn lại, đảm bảo đậu đũa được bao đều bằng các nguyên liệu.

- Khi ăn, rưới hỗn hợp sốt mè lên trên đậu đũa.

Viết bình luận của bạn:
Cam kết chất lượng Cam kết chất lượng
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Đồng Hành Phát Triển Đồng Hành Phát Triển
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng