Chay hay mặn là tùy duyên

Thích Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Xuất phát từ góc nhìn từ bi và không phân biệt giữa các loài chúng sinh hữu tình, Đức Phật đã khuyên nhủ chúng ta nên ăn chay để mở lòng hiếu sinh với muôn loài, cho thấy sự bình đẳng giữa con người với phần còn lại của thế giới.

Hãy thử tưởng tượng, chúng ta đang sống yên vui thanh bình bên cạnh những người thân yêu của mình. Thế rồi một ngày, một nhóm người ở hành tính khác đến bắt bớ giết chóc chúng ta. Chân tay chúng ta sẽ bị bẻ gãy, thịt bị băm nhỏ, da sẽ bị chiên dòn, rồi chúng ăn thịt chúng ta, vừa ăn, vừa khen cái này ngọt, cái kia dòn, lúc đó chúng ta sẽ cảm giác thế nào?

Zalo

Một bậc hiền triết đã nói: “ Nghĩa địa vĩ đại nhất chính là dạ dày của người ăn mặn như chúng ta”.

Từ những góc nhìn đó, mỗi người chúng ta sẽ cảm nhận được việc ăn chay hay ăn mặn có ý ngĩa như thế nào đối với mình. Và quan trọng, bạn có cho rằng ăn chay là một triết lý hay không? Không có ai bắt buộc bạn phải ăn chay, cũng như là không ai cấm bạn không được ăn mặn. Quan trọng là bạn sẽ trải nghiệm với chính quyết định của mình và hãy để cho cơ thể của bạn, trái tim của bạn mách bảo về sự đúng đắn của triết lý đó. Bởi “Ăn chay” hay “Ăn mặn” là tùy duyên, là do bạn../.

Viết bình luận của bạn