Cách dùng hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ sơ sinh

Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ sơ sinh và người lớn là cách chữa trị ho được lan truyền rộng dãi trong dân gian, bởi tính hiệu quả của nó rất cao và thời gian tác dụng rất nhanh. Chính vì thế cách dùng hoa đu đủ đực trị ho được rất nhiều người tin dùng.

hoa đu đủ đực trị ho

Hoa đu đủ đực trị ho hiệu quả và an toàn

Hoa đu đủ đực trị ho có tác dụng rất nhanh với nguyên liệu dễ tìm kiếm, cùng với đó là nó có thể kết hợp với nhiều loại thảo dược khác, để tạo ra một hỗn hợp trị ho hiệu quả.

Hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ sơ sinh hiệu quả nhanh và an toàn.

Đu đủ đực hay còn được gọi với tên khoa học là Cazica.Papaya L, nói chung về ngoại hình cây đu đủ đực có hình dáng không khác gì cây đu đủ bình thường và các cấu tạo của lá, thân cũng đều như vậy. Cây đu đủ đực có lá có màu xanh lục, có cuống lá rất dài và mọc so le với nhau trên thân chính, trên mỗi lá của cây đu đủ đực thì được chia làm 8 hoặc 9 thùy khác nhau và sau mỗi thùy lại tiếp tục sẻ ra nhiều hướng khác nhau.

Hoa đu đủ đực trị ho hiệu quả

Cây hoa đu đủ đực trị ho rất giống với cây đu đủ bình thường

Hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ sơ sinh và người lớn có cuống hoa rất dài và hoa mọc thành từng cụm với nhiều nhánh khác nhau. Đây chính là điểm khác biệt giữa cây hoa đu đủ đực và cây đu đủ bình thường.

Cách trị ho bằng hoa đu đủ đực rất đơn giản các bạn chỉ cần dùng hái từ 4 đến 5 hoa đu đủ đực, sau đó rửa sạch và giã nát, tiếp đó cho thêm đường phèn với lượng đủ dùng, rồi đem đi hấp cách thủy, sao cho đường phèn tan chảy ra cùng với hoa đu đủ đực chín mềm thì nhấc ra.

hoa đu đủ đực trị ho cùng với đường phèn

Cách trị ho bằng hoa đu đủ đực hấp đường phèn

Cho trẻ uống nước hỗn hợp hoa đu đủ đực và đường phèn đều đặn, ngày 2 lần, mỗi lần từ 2 đến 3 thìa café, cơn ho sẽ nhanh chóng dứt hẳn, ngoài ra nó còn giúp trẻ bớt đau rát cổ họng.

Hoa đu đủ đực trị ho mất tiếng, khản giọng và viêm cuống phổi.

Cùng với cách chữa ho bằng hoa đu đủ đực, thì các bạn cũng có thể kết hợp các các thành phần nguyên liệu khác, có trong tự nhiên để tăng tính hiệu quả trị ho. Như việc kết hợp giữa lá hẹ chữa ho cho trẻ sơ sinh, cùng với hạt chanh và đường phèn

hoa đu đủ đực trị ho cùng lá hẹ và hạt chanh

Hoa đu đủ đực cùng với lá hẹ và hạt chanh trị ho khản giọng

Cách thực hiện rất đơn giản, chúng ta cần chuẩn bị 15g hoa đu đủ đực, kết hợp với 15g lá hẹcòn tươi và 20g hạt chanh tươi ( hạt chanh mới được lấy ra từ quả chanh, và không nên rửa, bởi chất nhờ xung quanh mới có giá trị để trị ho ).

Tiếp theo khi chúng ta đã chuẩn bị được đầy đủ nguyên liệu, tiến hành rửa sạch toàn bộ, sau đó giã nát, thêm đường phèn và tiến hành hấp, hoặc nấu cách thủy, rồi sử dụng nước hỗn hợp cho trẻ uống hoặc người lớn uống, đều đặn mỗi ngày từ 3 đến 4 lần, mỗi lần sử dụng từ 2 đến 3 thìa café.

hoa đu đủ đực trị ho gà khi kết hợp với hạt chanh, lá hẹ

Hoa đu đủ đực trị ho mất tiếng hiệu quả khi kết hợp với hạt chanh và lá hẹ

 Với sự kết hợp giữa hoa đu đủ đực trị holá hẹ, hạt chanh và đường phèn, hỗn hợp này không chỉ giúp cho trẻ nhỏ và người lớn trị được ho, mà còn giúp chữa cuống phổi bị viêm, khắc phục tình trạng mất tiếngkhản giọng rất hiệu quả.

 Hoa đu đủ đực trị ho gà

Ho gà là đường hô hấp bị nhiễm trùng bởi một loại vi khuẩn có tên là Bordetella, căn bệnh này rất nguy hiểm và nó xảy ở ở mọi lứa tuổi, chính vì thế chúng ta cần phải điều trị thật sớm, cũng như cần điều trị dứt điểm

Trị ho bằng hoa đu đủ đực kết hợp một số loại thảo dược, sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc điều trị dứt điểm bệnh ho gà. Nguyên liệu gồm có như 20g hoa đu đủ đực20g vỏ rễ cây dâu20g vỏ quýt12g bách bộ và đường phèn.

hoa đu đủ đực trị ho gà

Hoa đu đủ đực trị ho gà hiệu quả khi kết hợp với bách bộ, rễ dâu, vỏ quýt, đường phèn

Sau khi đã chuẩn bị được đây đủ nguyên liệu chúng ta cần tiến hành như sau, hoa đu đủ đực đem saovỏ rễ cây dâu tẩm mật và sao vàng lên, cùng với vỏ quýt khôbách bộđường phèn, toàn bộ xay nhỏ thành bột mịn. Sau đó cho trẻ em hoặc người lớn uống 1 ngày 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 1g đến 4 g ( giành cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi ) và từ 5g đến 8g  ( giành cho trẻ từ 6 đến 8 tuổi ).

Với việc kết hợp giữa hoa đu đủ đực trị ho cùng với vỏ quýtđường phèn, mật ong, vỏ rễ dâu, bách bộbệnh ho gà sẽ nhanh chóng giảm dần và dứt hẳn, rất hiệu quả và an toàn.

hoa đu đủ đực trị ho gà cho trẻ em hiệu quả

Hoa đu đủ đực trị ho gà cho trẻ em hiệu quả

Ngoài việc sử dụng hoa đu đủ đực trị ho cho trẻ sơ sinh thì hoa đu đủ đực còn có tác dụng trong việc chữa tưa lưỡi ở trẻ nhỏ, đái rắt, đau buốt niệu đạo, nước tiểu ít … với công dụng rất hữu ích và hiệu quả trong việc điều trị bệnh ho, cùng với việc chăm sóc sức khỏe. Hoa đu đủ đực là nguyên liệu rất quý, nhưng lại vô cùng dễ tìm.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm sử dụng hoa đu đủ đực trị ho do tinh dầu tràm Thiện Tâmchia sẻ, hy vọng đây sẽ là thông tinh hữu ích cho các mẹ, các chị nhằm chăm sóc sức khỏe gia đình được tốt hơn. Ngoài ra các bạn cũng nên liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa để nhận được thêm nhiều thông tin bổ ích.

 Tags:
Viết bình luận của bạn