Bắp Cải Xào Đậu Phụ Và Nấm

Thích Thiện Định
Thứ Năm, 20/06/2019

Bạn đang băn khoăn chưa biết nấu món chay gì thì bắp cải ngọt được xào cùng với đậu phụ và nấm giòn là gợi ý hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu:

- 1/4 cây bắp cải nhỏ

- 1 bìa đậu phụ chiên sẵn

- 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

- Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)

- Xì dầu, muối, hạt nêm chay.

Cách làm:

Bước 1:

- Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.

Zalo

Bước 2:

- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.

- Mùi tàu rửa sạch.

Zalo

Bước 3:

- Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.

Zalo

Bước 4:

- Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.

Zalo

Bước 5:

- Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.

Zalo

Bước 6:

- Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

Zalo

Chúc các bạn ngon miệng nhé!

 Tags:
Viết bình luận của bạn